Bệnh tiểu buốt – thông tin bạn cần biết

1434 Lượt xem

Khi thấy cơ thể xuất hiện hiện tượng tiểu buốt mọi người cần đặc biệt chú ý bởi dấu hiệu này không đơn thuần là biểu hiện sinh lý bình thường mà nó còn là nguy cơ tiềm ẩn của các bệnh mà bạn cần hêt sức lưu ý. Vậy nguyên nhân và triệu chứng của bệnh tiểu buốt là gì? Các bạn hãy cùng tham khảo thông tin trong nội dung bài viết sau:

Tiểu buốt là gì?

779-21

Bệnh tiểu buốt là gì?

Theo các bác sỹ chuyên khoa phòng khám đa khoa Thiên Hòa cho biết tiểu buốt là tình trạng đau buốt khi đi tiểu, người bệnh có cảm giác bị buốt, cảm thấy khó đi tiểu, cảm giác đau như kim châm, không dám đi tiểu mạnh, nước tiểu thường chỉ nhỏ giọt, ngắt quãng. Ngoài người bệnh còn thấy nước tiểu đục có mùi khai nồng hoặc kèm theo tiểu dắt, luôn muốn đi tiểu dù mới đi tiểu trước đó không lâu.

Nguyên nhân bị tiểu buốt là gì?

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng tiểu buốt, điển hình là một trong những nguyên nhân dưới đây:

– Vệ sinh vùng kín không sạch sẽ, không đúng cách; đặc biệt là trước và sau khi quan hệ tình dục khiến vi khuẩn, tác nhân gây bệnh có cơ hội xâm nhập và gây viêm đường tiết niệu dẫn tới đi tiểu buốt, tiểu dắt, tiểu ra máu.

– Quan hệ tình dục không an toàn, quan hệ tình dục bừa bãi, nhiều bạn tình khiến bộ phận sinh dục bị tổn thương (hoặc do chấn thương) hoặc lây nhiễm các bệnh qua đường tình dục (lậu, nấm) cũng có thể dẫn đến tiểu buốt.

– Do mắc bệnh viêm niệu đạo khiến người bệnh có cảm giác nóng rát và đau buốt khi đi tiểu, đôi khi có thể kèm theo mủ.

– Có thể do viêm nhiễm từ bàng quang, thận, đường tiết niệu, tuyến tiền liệt…

– Tâm lý quá căng thẳng, lo lắng, áp lực công việc, cuộc sống.

– Chế độ ăn uống không khoa học, hợp lý.

Triệu chứng khi đi tiểu buốt

779-22

Triệu chứng và phương pháp điều trị bệnh tiểu buốt

+ Khi bị đi tiểu buốt người bệnh luôn muốn đi tiểu, bụng dưới cảm thấy đau, khi quan hệ thấy đau nhất là phụ nữ. Có thể có hiện tượng nước tiểu đục, có chất nhầy từ niệu đạo chảy ra, phụ nữ xuất hiện khí hư.

+ Nếu bị  viêm nhiễm ở bàng quang hoặc đường tiểu, người bệnh chỉ sốt 38 – 38,5 độ C. Viêm nhiễm ở thận người bệnh có thể sốt cao hơn lên tới 40 độ C kèm với các hiện tượng như bị run hoặc sốt rét.

Phương pháp điều trị tiểu buốt như thế nào?

Các bác sĩ chuyên khoa Phòng khám Thiên Hòa, địa chỉ 73 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội cho biết: Tình trạng tiểu buốt nếu chỉ diễn ra trong thời gian ngắn rồi tự kết thúc thì không có gì đang lo ngại. Tuy nhiên, nếu hiện tượng này kéo dài thì có thể là do mắc bệnh nam khoa, phụ khoa, bệnh lây truyền qua đường tình dục… Những bệnh lý này không được sớm phát hiện và hỗ trợ điều trị kịp thời gây nên nhiều mối nguy hại đến sức khỏe và khả năng sinh sản.

Do đó cần phải thăm khám để xác định chính xác nguyên nhân gây nên tình trạng tiểu buốt là do mắc bệnh gì, mức độ viêm nhiễm ra sao, tác nhân gây bệnh… từ đó có phương pháp hỗ trợ điều trị kịp thời. Do tình trạng bệnh của mỗi người là khác nhau, nên phác đồ hỗ trợ điều trị của mỗi bệnh nhân không giống nhau. Thông thường, để hỗ trợ điều trị tiểu buốt bác sĩ chỉ định sử dụng thuốc nội khoa. Ngoài ra cần giữ vệ sinh vùng kín sạch sẽ, sinh hoạt lành mạnh, có chế độ ăn uống hợp lý.

Nếu bạn đang có hiện tượng đi tiểu buốt và các dấu hiệu bệnh lý khác hãy liên hệ theo số điện thoại đường dây nóng: 024.3734.9999 để được tư vấn ngay vấn đề tiểu buốt mà bạn gặp phải.