Biến chứng của bệnh lậu nếu không được điều trị hiệu quả

264 Lượt xem

Dù điều trị theo phương pháp dân gian, phương pháp tây y hay phương pháp nào đi chăng nữa thì chuyên gia phòng khám đa khoa Thiên Hòa muốn khuyên bạn đọc nên tham khảo ý kiến bác sỹ và điều trị triệt để bệnh lậu để có thể hạn chế tối đa các mối nguy hiểm xảy ra. Để phần nào giúp bạn đọc có thể hiểu hơn về những nguy hiểm đó bài viết sau đây sẽ chỉ ra cụ thể biến chứng của bệnh lậu nếu không điều trị hiệu quả có thể xảy ra là gì mọi người cùng tham khảo.

bien-chung-cua-benh-lau-neu-khong-duoc-dieu-tri-hieu-qua1

– Viêm tinh hoàn:

Ở nam giới, viêm tinh hoàn (viêm mào tinh hoàn) là tình trạng cấp tính có thể điều trị được bằng kháng sinh và thuốc giảm đau. Nếu không điều trị có thể dẫn tới vô sinh.

– Viêm khung chậu:

Ở phụ nữ, vi khuẩn có thể lan vào tử cung và vòi trứng, gây bệnh viêm khung chậu (PID), có thể dẫn đến sẹo vòi trứng, nguy cơ cao gây chửa ngoài tử cung và vô sinh. PID có thể dẫn đến đau bụng, đau lưng, kinh nguyệt không đều, đau khi giao hợp, viêm âm đạo, viêm niêm mạc tử cung.

– Bệnh lậu hậu môn trực tràng:

Ở cả hai giới, bệnh lậu hậu môn trực tràng có thể là hậu quả của giao hợp đường hậu môn với người nhiễm hoặc do bệnh lan từ vùng sinh dục. Bệnh gây khó chịu và chảy dịch ở vùng hậu môn nhưng trong nhiều trường hợp không biểu hiện dấu hiệu và triệu chứng nào.

– Kích thích họng và amidan:

Quan hệ tình dục đường miệng có thể dẫn tới lậu hầu họng với đau họng, đau khi nuốt và đỏ họng và Amidan.

– Viêm mắt:

Nếu lan tới mắt do dụi mắt, lậu có thể làm mắt đỏ và viêm (viêm kết mạc). Ở trẻ em tiếp xúc với lậu trong khi sinh, nhiễm trùng mắt do lậu có thể dẫn tới mù loà.

– Nhiễm trùng lan rộng trong cơ thể:

Vi khuẩn gây bệnh lậu có thể lan truyền theo đường máu gây bệnh ở các bộ phận khác của cơ thể. Sốt phát ban, đau, sưng và cứng khớp có thể xảy ra.

Tùy thuộc vào từng mức độ bệnh sẽ ứng với những mối nguy hiểm khác nhau và biến chứng nguy hiểm nhất đó là khiến người bệnh bị vô sinh hiếm muộn chính vì vậy chuyên gia Phòng khám 75 Trần Duy Hưng Hà Nội khuyên các bạn nên tiến hành thăm khám và điều trị tích cực ngay khi phát hiện bất thường để hạn chế tối đa nguy hiểm, sớm hồi phục sức khỏe.

Mọi thông tin thắc mắc chưa hiểu bạn có thể liên hệ số 024.3734.9999 hoặc đăng kí khám trực tuyến miễn phí theo đường link: http://phongkhambenhxahoi.com/thuc-hu-phong-kham-da-khoa-thien-hoa-lua-dao/ để được giải đáp và hướng dẫn đầy đủ, chi tiết hơn. Chúc bạn sức khỏe!