Cách nhận biết khi nam giới dậy thì là gì

153 Lượt xem

Những dấu hiệu trên cơ thể là sự thay đổi rõ rệt và dễ nhận thấy nhất khi nam giới bước sang giai đoạn dậy thì tuy nhiên cũng có một vài biểu hiện lại dễ nhầm lẫn với thay đổi thông thường do vậy để giúp nam giới nhận biết chính xác giai đoạn dậy thì của mình sau đây chuyên gia Phòng khám 75 Trần Duy Hưng xin được chia sẻ đôi điều có liên quan bạn đọc cùng tham khảo chi tiết.

cach-nhan-biet-khi-nam-gioi-day-thi-la-gi1

 Nhận biết sự thay đổi trong kích thước của tinh hoàn.

Nếu tinh hoàn của bạn gia tăng kích thước thì có thể bạn đã bước vào giai đoạn dậy thì. Đây là một trong những dấu hiệu đầu tiên của tuổi dậy thì và không phải lúc nào cũng có thể dễ dàng để nhận biết. Tinh hoàn của bạn sẽ không ngừng phát triển từ thời thơ ấu cho đến tuổi dậy thì và đến khi trưởng thành.

Nhận biết sự thay đổi trong kích thước của dương vật và bìu.

Trong vòng 1 năm sau khi tinh hoàn của bạn bắt đầu gia tăng kích cỡ, dương vật và bìu cũng sẽ bắt đầu phát triển. Kích thước dương vật của bạn sẽ gia tăng, và sẽ ít tăng trưởng về bề rộng. Tinh hoàn của bạn sẽ không ngừng phát triển từ giai đoạn thời thơ ấu đến khi trưởng thành.

Kiểm tra sự nảy nở của ngực.

Nhiều chàng trai nhận thấy rằng ngực của họ bắt đầu nảy nở trong 1-2 năm. Đây là quá trình tự nhiên và hoàn toàn không có nghĩa là ngực của bạn đang phát triển để trở thành như bộ ngực của phụ nữ. Nó chỉ có nghĩa rằng cơ thể của bạn đang điều chỉnh để trở nên phù hợp với những sự thay đổi mới. Quá trình này thường bắt đầu trong độ tuổi từ 13-14 và sẽ không gây ảnh hưởng đến người khác.

Kiểm tra xem liệu tình trạng cương dương có thường xuyên diễn ra

Mặc dù bạn có thể gặp phải tình trạng cương dương trước khi bước vào tuổi dậy thì, bạn sẽ nhận thấy rằng tình trạng này diễn ra thường xuyên hơn trong giai đoạn dậy thì khi cảm xúc ham muốn tình dục và lượng nội tiết tố của bạn bắt đầu gia tăng.

Nhiều dương vật sẽ không cương cứng theo chiều thẳng đứng – chúng có xu hướng cong ngược lên trên hoặc cong sang một bên.

Nhận biết dấu hiệu mộng tinh.

Nếu bạn xác định được rằng bạn vừa gặp phải tình trạng mộng tinh, bạn nên rửa sạch bộ phận sinh sục và giặt sạch quần áo hoặc khăn trải giường bị vấy bẩn.

Không nên lo lắng nếu tình trạng mộng tinh chưa xuất hiện nhưng bạn đã nhận thấy những dấu hiệu dậy thì khác – không phải ai cũng gặp phải tình trạng này.

>>> Tham khảo chất lượng khám nam khoa tại phòng khám Thiên Hòa có tốt không? Tại đây!

Nhận biết sự xuất hiện của mụn trứng cá từ mức độ nhẹ cho đến trung bình.

Mụn trứng cá có thể sẽ khá khó chịu nhưng đây là một phần tự nhiên của giai đoạn dậy thì. Lượng nội tiết tố tăng cao trong cơ thể có thể khiến mụn bùng phát tại các khu vực mà trước đây bạn chưa từng thấy mụn xuất hiện. Một lý do khác đó là vì tuyến dầu trên cơ thể của bạn sẽ hoạt động mạnh hơn trong độ tuổi dậy thì, khiến bạn toát nhiều mồ hôi hơn và từ đó làm da dễ nổi mụn hơn. Hầu hết nam giới bắt đầu nổi mụn vào cùng thời điểm của sự xuất hiện lông bên dưới cánh tay.

Qua những biểu hiện đặc trưng nêu trên sẽ giúp nam giới nhận thấy rõ giai đoạn dậy thì mình sẽ trải qua tuy nhiên song song với nó nam giới cũng sẽ có nguy cơ đối mặt với nhiều mối nguy hiểm viêm nhiễm nam khoa khi bước qua giai đoạn này. Do vậy để đảm bảo sức khỏe cho chính mình chuyên gia phong kham da khoa Thien Hoa khuyên các bạn nên đến cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám định kỳ qua đó sẽ sớm phát hiện bất thường và có được giải pháp hiệu quả khắc phục.

Nếu có vấn đề gì không hiểu bạn hãy liên hệ đến số hotline: 024.3734.9999 để được hỗ trợ và giải đáp đầy đủ, chi tiết hơn.