Chồng mắc bệnh sùi mào gà vợ có bị lây không

199 Lượt xem

Do vui chơi và tôi đã có lần đi quá giới hạn với gái bán dâm hậu quả sau cuộc vui đó bản thân tôi đã mắc bệnh sùi mào gà mặc dù đã sớm được phát hiện và điều trị tuy nhiên bản thân tôi vẫn rất áy náy và thắc mắc liệu chồng mắc sùi mào gà vậy vợ có bị lây không? mong các chuyên gia giải đáp để tôi yên tâm hơn phần nào

(a.D ở Hải Dương có tâm sự)

chong-mac-benh-sui-mao-ga-vo-co-bi-lay-khong1

Chồng mắc bệnh sùi mào gà vợ có bị lây không – chuyên gia Thiên Hòa phân tích

Với thắc mắc mà bạn D có gửi đến hòm thư điện tử của Phòng khám đa khoa Thiên Hòa chuyên gia tại đây xin được khẳng định với bạn rằng chồng bị sùi mào gà vợ có thể bị lây nhiễm bệnh sùi mào gà từ chồng. Người vợ có thể dễ dàng bị lây bệnh sùi mào gà từ người chồng theo những cách sau:

Thứ nhất là quan hệ tình dục không an toàn:

Khi người chồng đã bị sùi mào gà nhưng vẫn cố tiếp tục quan hệ tình dục với người vợ thì có thể dễ dàng lây truyền bệnh sang cho vợ. Khi giao hợp, người chồng sẽ tiếp xúc với virus gây bệnh ở bộ phận sinh dục và chúng sẽ theo những chất dịch mà xâm nhập vào cơ thể và là nguyên nhân gây bệnh sùi mào gà từ chồng sang vợ.

Thứ hai là qua những cử chỉ, tiếp xúc thân mật:

Cặp vợ chồng là những người gần gũi và thường xuyên có những tiếp xúc thân mật nhất. Những hành động như ôm, hôn sẽ khiến người vợ tiếp xúc với các nốt sùi mào gà. Nếu như người vợ có sức đề kháng yếu, cũng như trên da có vết trầy xước thì sẽ là cơ hội để virus HPV xâm nhập và phát triển.

Thứ ba là sử dụng chung vật dụng cá nhân

Các đồ dùng cá nhân như bàn chải đánh răng hay khăn mặt, khăn tắm của người chồng bị bệnh sùi mào có thể là nơi trú ngụ của virus gây bệnh vì thế người vợ khi sử dụng những vật dụng cá nhân này có thể dễ dàng bị lây nhiễm sùi mào gà.

Lời khuyên từ chuyên gia: vấn đề chồng bị sùi mào gà vợ có bị lây không, khi bạn đã xác định mình bị bệnh sùi mào gà và hai vợ chồng vẫn quan hệ tình dục thì nguy cơ bạn bị lây bệnh là rất cao vì thế bạn nên đi thăm khám để xác định xem chính xác có bị bệnh hay không và bác sĩ sẽ đưa ra hướng xử lý giúp bạn.

Hãy nhấc máy lên và liên hệ đến tổng đài tư vấn 024.3734.9999 để được giải đáp tất cả những thắc mắc mà bạn đang gặp phải hoặc nếu bản thân có nhu cầu thăm khám kiểm tra có thể liên hệ và đặt lịch hẹn khám Online miến phí tiện lợi, nhanh chóng.

Chúc bạn sức khỏe!