Một số biện pháp phổ biến giúp có con khi bị vô sinh

679 Lượt xem

Rất nhiều cặp vợ chồng không thể có con theo cách quan hệ tự nhiên và chúng xuất phát từ nhiều yếu tố khác nhau dẫn đến tình trạng vô sinh tuy nhiên bạn chớ có lo lắng bởi hiện nay có rất nhiều phương pháp hỗ trợ giúp có con khi bị vô sinh mang lại hiệu quả cao và để hiểu rõ hơn về các biện pháp này bạn đọc hãy lắng nghe chuyên gia phòng khám đa khoa Thiên Hòa phân tích chi tiết trong nội dung bài viết sau.

mot-bien-phap-pho-bien-giup-co-con-khi-bi-vo-sinh1

  1. Canh thời điểm rụng trứng để quan hệ

Trong một số trường hợp, quan hệ không đúng thời điểm có thể là nguyên nhân khiến bạn vẫn chưa có thai. Bạn có thể sử dụng que thử rụng trứng để dự đoán thời gian tốt nhất để quan hệ tình dục. Loại que thử này có thể biểu thị sự gia tăng nồng độ hormone trước khi buồng trứng bắt đầu phóng noãn. Bạn có thể cần phải thử lại trong vài ngày để có kết quả chính xác.

  1. Uống thuốc để rụng trứng đều đặn

Nếu bạn không rụng trứng đều đặn thì bác sĩ sẽ kê cho bạn một số loại thuốc để điều trị. Sự lựa chọn phổ biến nhất là clomiphene. Khoảng một nửa số phụ nữ dùng thuốc này sẽ có thai, thường là trong vòng ba chu kỳ. Tuy nhiên, do thuốc này sẽ làm bạn phóng nhiều hơn một trứng một lần nên bạn sẽ có nhiều khả năng mang thai sinh đôi hoặc nhiều hơn đấy!

  1. Liệu pháp tiêm hormone

Nếu bạn không có thai sau khi dùng clomiphene khoảng 3-6 tháng, bác sĩ có thể tiêm hormone sinh sản cho bạn để kích thích rụng trứng. Có rất nhiều loại thuốc như thế này và chúng rất có hiệu quả. Khoảng một nửa số phụ nữ có sức khỏe sinh sản tốt đều mang thai khi được tiêm các hormone này. Tuy nhiên, cũng giống như các thuốc kích thích rụng trứng khác, phụ nữ được tiêm hormone sinh sản có thể mang thai đôi hoặc nhiều hơn.

  1. Phẫu thuật điều trị tắc ống dẫn trứng

Đối với một số phụ nữ, các vết sẹo có thể ngăn ngừa trứng đi xuống ống dẫn trứng. Điều này có thể xảy ra nếu bạn bị lạc nội mạc tử cung hoặc nếu bạn đã từng bị nhiễm trùng vùng chậu hoặc từng trải qua phẫu thuật vùng chậu. Các bác sĩ có thể phẫu thuật lấy mô sẹo ra để làm tăng tỷ lệ mang thai cho bạn.

  1. Thụ tinh nhân tạo

Thụ tinh nhân tạo là một thủ thuật phổ biến đối với nhiều trường hợp hiếm muộn. Các bác sĩ đặt tinh trùng của người đàn ông vào trong tử cung của người phụ nữ (trong thời điểm rụng trứng) mà không phải vào quả trứng. Bạn cũng có thể cần phải dùng thuốc để kích thích cơ thể rụng trứng. Thụ tinh nhân tạo ít tốn kém và đơn giản hơn so với thụ tinh trong ống nghiệm, nhưng tỷ lệ có thai thì thấp hơn nhiều.

>>> Kiểm tra chức năng sinh sản tại phong kham Thien Hoa co tot khong? Cùng nhận định Tại đây!

  1. Dùng tinh trùng hiến tặng

Phụ nữ có khả năng mang thai có thể chọn thụ tinh trong ống nghiệm và sử dụng tinh trùng của người hiến tặng. Bạn có thể phải cố gắng rất nhiều nhưng tỷ lệ có thai là trên 80%. Bạn và chồng mình có thể cần đi tư vấn trước để đảm bảo rằng cả hai bạn đều đã sẵn sàng để nuôi một đứa trẻ không cùng huyết thống với người cha.

  1. Thụ tinh trong ống nghiệm

Lựa chọn này sẽ mang đến hy vọng cho bạn nếu các phương pháp điều trị vô sinh khác không hiệu quả. Phương pháp này sẽ trực tiếp kết hợp quả trứng và tinh trùng với nhau trong phòng thí nghiệm. Sau đó, bác sĩ sẽ đặt phôi đã phát triển vào trong tử cung. Cách này có thể gây khó chịu và tốn kém (trung bình chi phí cho một lần thực hiện có thể tốn 100 triệu đồng). Tuy nhiên, đây lại là phương pháp mang lại hiệu quả rất cao.

Trên đây là một số biện pháp phổ biến giúp có con khi bị vô sinh tuy nhiên để biết được bản thân mình phù hợp với phương pháp nào các bạn nên tìm đến cơ sở y tế chuyên khoa – Phòng khám 75 Trần Duy Hưng để thăm khám và lắng nghe bác sỹ tư vấn hướng khắc phụ hiệu quả. Nếu có vấn đề gì không hiểu hay bạn đang có nhu cầu thăm khám hãy liên hệ số hotline: 024.3734.9999 để được tư vấn và hướng dẫn thủ tục cần thiết.