Nguyên nhân gây nên tình trạng tiểu buốt sau khi quan hệ

938 Lượt xem

Tiểu buốt sau quan hệ có lẽ là tình trạng gặp phải khá nhiều ở cả  nam và nữ. Điều này khiến nhiều người cảm thấy lo lắng. Thực tế cho thấy triệu chứng tiểu buốt cũng có thể là triệu chứng của nhiều bệnh lí nguy hiểm. Để biết rõ hơn về tình trạng này hãy cùng lắng nghe lời chia sẻ từ bác sĩ chuyên khoa.

Nguyên nhân gây nên tình trạng tiểu buốt sau khi quan hệ

Nguyên nhân gây nên tình trạng tiểu buốt sau khi quan hệ

Nguyên nhân gây nên tình trạng tiểu buốt sau khi quan hệ

Theo bác sĩ chuyên khoa tại phòng khám đa khoa Thiên Hòa cho biết có rất nhiều nguyên nhân gây nên tình trạng tiểu buốt sau quan hệ. Cụ thể như:

– Do quan hệ tình dục không an toàn khiến vi khuẩn có cơ hội thâm nhập và tấn công sâu vào bên trong gây viêm nhiễm.

– Bệnh nhân mắc phải một số bệnh lí nguy hiểm như: viêm tuyến tiền liệt, viêm bàng quang, bệnh lậu, … dẫn đến tiểu buốt.

Cách phòng và điều trị tình trạng tiểu buốt sau quan hệ tình dục:

Để có thể phòng tránh và xử lí đúng cách tình trạng tiểu buốt sau quan hệ đòi hỏi bạn cần tuân thủ theo những chia sẻ sau từ phía bác sĩ chuyên khoa tại phòng khám Thiên Hòa:

– Vệ sinh vùng kín sạch sẽ và đúng cách: Vệ sinh lâu, thụt rửa âm đạo hay dương vật vào sâu bên trong, sử dụng dung dịch vệ sinh có tính tẩy rửa mạnh đó là những thói quen của khá nhiều người và là quan niệm vệ sinh sạch sẽ. Tuy nhiên điều đó hoàn toàn sai lầm và cũng chính là căn nguyên gây nên tình trạng viêm nhiễm cho bộ phận sinh dục bạn có biết? Những thói quen trên có thể gây mất cân bằng tại bộ phận sinh dục, tạo điều kiện cho vi khuẩn tấn công sâu vào bên trong cơ thể gây nên tình trạng viêm nhiễm trầm trọng.

– Mặc quần áo quá chật và bó sát: Một trong những nguyên nhân gây nên tình trạng viêm nhiễm dẫn đến tiểu buốt đó là quần áo bó sát, quá chật hoặc ẩm ướt sẽ tạo điều kiện cho khuẩn gây bệnh.

– Uống nhiều nước: Nước luôn là thần dược cho cơ thể. Nước cần cho mọi hoạt động đồng thời giúp tránh được nguy cơ bị tiểu buốt sau quan hệ tình dục. Việc uống nhiều nước giúp cơ thể có thể đào thải ra lượng lớn vi khuẩn gây bệnh giúp ngăn chặn phần nào sự phát triển của bệnh.

– Tiểu tiện sau quan hệ tình dục: Sau quan hệ tình dục nên đi tiểu tiện để giảm thiểu nguy cơ mắc các bệnh về bàng quang. Tiểu tiện nhiều giúp làm sạch bàng quang. Sau quan hệ có thể là điều kiện lí tưởng giúp vi khuẩn có thể thâm nhập, sinh sôi và phát triển gây nên tình trạng viêm nhiễm dẫn đến tiểu buốt.

– Điều trị dứt điểm tình trạng táo bón: Táo bón là nguyên nhân gây nên tình trạng tiểu buốt sau quan hệ. Táo bón khiến vi khuẩn bị ứ đọng trong ống tiêu hóa, những loại vi khuẩn này có thể đi xuống cơ quan sinh dục gây bệnh với số lượng lớn.

Như vậy với nội dung trên hẳn bạn đã phần nào tìm ra được lời giải đáp về nguyên nhân gây nên tình trạng tiểu buốt sau quan hệ và cách khắc phục tình trạng bệnh. Mọi thông tin cần tư vấn có thể liên hệ hotline 024.3734.9999 để được giải đáp chi tiết!