Nguyên nhân nào dẫn đến tiểu buốt ra máu

288 Lượt xem

đi đái buốt ra máu có lẽ do viêm đường tiết niệu. Khi vi khuẩn gây bệnh đi vào lỗ thông tiểu và phát triển trong đường tiểu gây ra bệnh hoặc cũng có lẽ do vi khuẩn từ máu đến định cư gây nên tình trạng đi tiểu buốt ra máu.

Khi bị đi đái buốt chảy máu có thể là do viêm đường tiết niệu.Khi vi khuẩn đi vào lỗ thông tiểu vi khuẩn từ máu đến định cư gây nên hoăc cũng có lẽ tiến triển trong đường tiểu gây nên bệnh tiểu buốt ra máu.

• Đi buốt tiểu ra máu là do đâu

Đường tiểu hay còn được gọi điện là đường tiết niệu bao gồm thận, bàng quang,ống dẫn nước tiểu và niệu đạo. Thông thường bản chất của nước tiểu không có vi khuẩn nên không thể nào gây bệnh loại trừ khi bị nhiễm khuẩn gây ra đái buốt ra máu.

Cấu tạo đặc biệt ở vị trí niệu quản gắn vào thành bóng đái có chức năng ngăn ngừa nước tiểu trào ngược từ bàng quan lên thận.Nhiệm vụ lớn của dòng nước tiểu là tống khứ vi khuẩn có hại ra khỏi vị trí này.

tieu-buot-ra-mau12

Đi tiểu buốt chảy máu thường do vi khuẩn dẫn đến. Những đối tượng mắc phải bệnh này đa phần là bị ở chị em vì đường tiết niệu của phái đẹp thẳng,ngắn,vị trí lỗ sáo nằm sát cửa hậu và vùng kín nên vi khuẩn có lẽ đơn giản xâm phạm.

Xem thêm:Đi tiểu buốt phải làm sao?

• đi tiểu chảy máu có lẽ do bệnh:

Viêm thận: Viêm thận do từ dòng máu gây nên nhiễm trùng hoặc vi khuẩn ngược dòng bàng quang lên. Viêm thận không những đi tiểu buốt ra máu, tiểu rắt mà nó còn làm suy giảm khả năng thận dẫn tới hệ lụy nguy hiểm nếu không được chữa trị kịp thời có thể gây chết cho bệnh nhân.

Viêm niệu đạo: viêm niệu đạo khi đi đái thường có cảm thấy đau rát và nhiều lúc xuất mủ.

Viêm bàng quang: là do viêm nhiễm gây viêm niệu đạo, có cảm thấy đau quặn tức bụng dưới, khai và đi tiểu buốt chảy máu.

Với những đối tượng mắc chứng buốt tiểu chảy máu nhẹ thì có lẽ tự khỏi, tuy vậy nếu bệnh không có triệu chứng thuyên giảm và thường xuyên đi tiểu tiện buốt ra máu và có một số biểu hiện đột ngột khác thì rất có khả năng mắc những bệnh lý nguy hiểm chính vì thế bệnh nhân nên đi kiểm tra tại các trung tâm y tế để các bác sĩ xác định nguyên nhân và có phương thức điều trị kịp thời.

Trên đây là những điều cần biết về bệnh đi tiểu tiện buốt chảy máu. Nếu mắc phải những dấu hiệu như trên bạn có thể tới phòng khám nam khoa uy tín để được khám và từ vấn hoặc bạn có khả năng gọi theo đường dây nóng 0433.896.999 để được giải đáp kịp thời.