Nguyên nhân và phương pháp điều trị bệnh tiểu ra máu như thế nào

954 Lượt xem

Bệnh tiểu ra máu là hiện tượng khá phổ biến ở nam giới và nữ giới, khiến nhiều người lo lắng không biết bệnh có nguy hiểm không? Nguyên nhân gây ra bệnh là do đâu ? Cách chữa và phòng bệnh ra sao? Để tìm hiểu vấn đề này chị em cùng theo dõi qua bài viết sau nhé.

Nguyên nhân và phương pháp điều trị bệnh tiểu ra máu

Nguyên nhân và phương pháp điều trị bệnh tiểu ra máu như thế nào

Tiểu ra máu là gì ?

Đi tiểu ra máu là tình trạng đi tiểu có kèm theo máu (có máu trong nước tiểu), bao gồm 2 loại là đi tiểu ra máu vi thể và tiểu ra máu đại thể.

Tiểu ra máu vi thể là tình trạng trong nước tiểu có hồng cầu nhưng lượng hồng cầu ít, không thể quan sát được cần phải làm các xét nghiệm mới có kết quả chính xác.

Tiểu ra máu đại thể : Tình trạng nước tiểu có chứa hông cầu với khối lượng lớn, với các biểu hiện như nước tiểu có màu hồng nhạt, hoặc là có tia máu trong nước tiểu mắt thường có thể nhìn thấy trực tiếp được.

Tiểu ra máu thường kèm với các triệu chứng của nguyên nhân gây ra tình trạng này hoặc kèm với đi tiểu ra mủ, sỏi nhỏ hoặc dưỡng chất

Nguyên nhân của bệnh tiểu ra máu  do đâu

Theo các bác sĩ phong kham Thien Hoa nguyên nhân dẫn đến tiểu ra máu là do:

Nhiễm khuẩn đường tiết niệu: Tiểu ra máu là biểu hiện thường thấy đối với người mắc các bệnh nhiễm khuẩn đường tiết niệu như: viêm bàng quang, viêm niệu đạo, viêm thận, viêm bể thận, viêm cầu thận, ung thư bàng quang… Những bệnh lý này còn gây hiện tượng tiểu nhiều lần, tiểu rắt, tiểu lắt nhắt, nước tiểu ít, có cảm giác bỏng rát khi đi tiểu,…

Sỏi đường tiết niệu: Khi mắc sỏi đường tiết niệu như: sỏi niệu đạo, sỏi bàng quang, sỏi thận,… người bệnh cũng thường thấy tình trạng tiểu ra máu, kèm theo tiểu đau, tiểu nhiều lần.

Bệnh tuyến tiền liệt: Viêm tuyến tiền liệt, u xơ tuyến tiền liệt, ung thư tuyến tiền liệt cũng có thể gây ra tình trạng tiểu ra máu.

Các bệnh toàn thân: bệnh bạch cầu cấp và mãn tính, bệnh máu chảy lâu, bệnh máu khó đông cũng có thể gây tiểu ra máu.

Do dùng thuốc: Thuốc chống đông ,thuốc chống kết tập tiểu cầu……

Phương pháp điều trị tiểu ra máu

Bệnh có mức độ ảnh hưởng lớn đến tâm lý, sức khỏe người mắc. Chính vì thế khi phát hiện ra bệnh bạn nên đến các phòng khám chuyên khoa uy tín nhất để được tư vấn, thăm khám và hỗ trợ điều trị kịp thời nhất. Phòng khám đa khoa Thiên Hòa có đội ngũ các y bác sĩ giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm, các bác sĩ đã chữa trị thành công cho hàng nghìn bệnh nhân gặp vấn đề đi tiểu ra máu. Với phương pháp điều trị Đông tây y kết hợp trong điều trị tiểu ra máu, giúp lợi tiểu, thanh nhiệt giải độc cho cơ thể. Thiên Hòa địa chỉ vàng khám và điều trị bệnh hiệu quả chất lượng cao cho người bệnh.

Trên đây là những thông tin về nguyên nhân và phương pháp điều trị bệnh tiểu ra máu mà các bác sĩ phòng khám đa khoa Thiên Hòa muốn chia sẻ đến bạn đọc. Nếu có nhu cầu khám và điều trị bệnh, bạn hãy liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 024.3734.9999 hoặc trực tiếp đến 73 Trần Duy Hưng để khám và điều trị kịp thời nhé.