Nhận biết tinh trùng khỏe mạnh và tinh trùng bệnh lý bằng cách nào

165 Lượt xem

Tinh trùng là yếu tố quan trọng có thể giúp quá trình thụ thai được diễn ra thuận lợi và hiệu quả tuy nhiên cũng có rất nhiều yếu tố xung quanh tác động khiến chất lượng tinh trùng bị suy giảm và ảnh hưởng đến khả năng sinh sản. Vậy để có thể sớm nhận biết đâu là tinh trùng khỏe mạnh đâu là tinh trùng bệnh lý cần được chữa trị bạn đọc có thể tham khảo nội dung do chuyên gia phòng khám đa khoa Thiên Hòa cung cấp để biết thêm chi tiết nhé.

nhan-biet-tinh-trung-khoe-manh-va-tinh-trung-benh-ly-bang-cach-nao1

Nhận biết tinh trùng khỏe mạnh và tinh trùng bệnh lý qua biểu hiện nào?

Khác biệt giữa tinh trùng khỏe mạnh và tinh trùng bệnh lý là gì?

Chúng ta có thể sớm nhận thấy sự khác biệt rõ ràng giữa tinh trùng khỏe mạnh và tinh trùng bệnh lý thông qua một số đặc điểm như:

– Tinh trùng khỏe mạnh: Sẽ có màu trắng sữa, có mùi đặc trưng. Thể tích mỗi lần phóng tính từ 2 – 5 ml, trong đó mật độ tinh trùng từ 60 – 80 triệu/ml, độ di động trên 75% ( trong đấy tốc độ chuyển động nhanh là 25%, dạng hình thông thường 30% cũng như không có hồng cầu), và có dưới 1 triệu bạch cầu trong 1 ml tinh dịch.

– Tinh trùng bệnh lý: Là tinh dịch có màu đỏ hoặc màu đỏ nhạt, Đôi khi màu nâu đỏ hoặc mang màu sắc của nước tương, cũng như hơn nữa dưới kính hiển vi còn nhìn thấy những lượng lớn các tế bào máu, thường được gọi là “máu tinh”. Tuy nhiên một vài trường hợp đàn ông sau khi xuất tinh lần hai mới phát hiện ra tinh dịch có màu hồng hay lẫn vài tia máu.

Màu sắc tinh trùng bất thường là dấu hiệu bệnh lý nguy hiểm gì?

Theo chuyên gia nam học của Phòng khám 75 Trần Duy Hưng Hà Nội thì khi tinh trùng có màu sắc bất thường cụ thể là có màu nâu thì đây có thể là đấu hiệu của bệnh lý như :

– Viêm tuyến tiền liệt: Tuyến tiền liệt là cơ quan sản xuất ra tinh dịch, giúp nam giới duy trì nòi giống. Nếu như tinh dịch có màu nâu, có khả năng do viêm nhiễm tuyến tiền liệt dẫn đến. Khi đó, người bị mắc bệnh sẽ có một số triệu chứng như:

+ Đau ở cậu nhỏ, đau tại vùng bụng dưới, đau tinh hoàn, niệu đạo sau, ở hậu môn, tại vùng bẹn, thắng lưng, cậu nhỏ cũng như quy đầu…

+ Xuất hiện những triệu chứng không bình thường như tiểu buốt, tiểu rắt, đi tiểu nhiều lần, cảm giác đau cũng như nóng rát ở niệu đạo, tiểu rất khó, tiểu cấp, nước tiểu có màu vàng đậm, …

+ Cơ thể mệt mỏi, giảm trí nhớ, mất tự tin, thậm chí mắc trầm cảm.

+ Tiết ra dịch màu trắng sữa, nhất là vào sáng sớm lúc mới ngủ dậy, hay kèm theo triệu chứng xuất tinh sớm, xuất tinh ra máu, giảm ham muốn tình dục…

– Viêm túi tinh: Tinh dịch có màu nâu cũng có thể do quý ông mắc viêm túi tinh, với các triệu chứng:

+ Máu lẫn trong tinh dịch.

+ Đau buốt khi tiểu tiện, tiểu nhiều lần, tiểu rắt, kèm biểu hiện sốt cao, ớn lạnh.

Lời khuyên từ chuyên gia: sự thay đổi bất thường của tinh trùng là dấu hiệu cảnh báo nhiều bệnh lý nam khoa nguy hiểm có ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và chức năng sinh sản chính vì vậy để có thể chữa trị hiệu quả các bạn nên tìm đến cơ sở y tế chuyên khoa và thực hiện theo y lệnh của bác sỹ. Hãy tham khảo và kiểm chứng chất lượng khám bệnh nam khoa ở phong kham Thien Hoa co tot khong Tại đây hoặc bạn có thể liên hệ số 024.3734.9999 để được hỗ trợ và hướng dẫn chi tiết hơn.