Tác nhân khó tránh gây xuất tinh ra máu là gì

446 Lượt xem

Vấn đề xuất tinh ra máu sẽ sớm được khắc phục hiệu quả nếu xác định đúng nguyên nhân gây bệnh. Tuy nhiên do tính chất chung của các bệnh lý nam khoa thường khó nhận biết chính vì vậy tại số bài viết này chuyên gia phòng khám đa khoa Thiên Hòa xin được chia sẻ những tác nhân khó tránh gây xuất tinh ra máu là gì để mọi người cùng tham khảo và dễ dàng phát hiện cụ thể đó là:

tac-nhan-kho-tranh-gay-xuat-tinh-ra-mau-la-gi

Quan hệ tình dục và thủ dâm quá mạnh

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến xuất tinh ra máu, nhưng nguyên nhân quan hệ tình dục và thủ dâm quá mạnh gây nên những tổn thương cho dương vật là nguyên nhân phổ biến và được biết đến nhiều nhất.

Nếu nam giới có tần suất quan hệ quá thường xuyên sẽ dẫn đến tuyến tiền liệt, túi tinh tắc nghẽn, điều này cũng có thể dẫn đến xuất tinh máu. Bên cạnh căng thẳng, tư thế không đúng cũng là nguyên nhân dẫn đến niêm mạc niệu đạo tổn thương, có thể dẫn xuất tinh kèm máu.

Viêm tuyến tiền liệt

Dịch của tuyến tiền liệt là một phần của tinh dịch. Nếu nam giới bị viêm tuyến tiền liệt, sẽ làm tinh dịch bị biến đổi, cũng có thể gây ra khi xuất tinh thì tinh dịch có kèm theo máu.

Viêm túi tính

Viêm túi tinh, đây là nguyên nhân phổ biến gây xuất tinh ra máu. Thông thường do túi tinh mỏng, nếu bị viêm túi tinh, túi tinh bị phù, tắc nghẽn thì khi nam giới xuất tinh túi tinh, túi tinh tăng cường co bóp làm đứt mạch máu cũng dẫn đến xuất tinh ra máu.

Giãn tĩnh mạch thừng tinh

Cổ bang quang có rất nhiều mạch máu trực tiếp nối đến sau niệu đạo, một số tình nhỏ di chuyển giãn mở rộng, sau khi xuất tinh niệu đạo co thắt mạch, làm đứt các tĩnh mạch nhỏ dẫn đến xuất tinh ra máu.

Viêm và nhiễm khuẩn

Có thể là viêm túi tinh, viêm đường dẫn tinh, viêm tuyến tiền liệt, viêm niệu đạo, viêm lao mào tinh hoàn – tinh hoàn… Quá trình viêm gây kích thích niêm mạc dẫn đến hiện tượng sung huyết và phù nề của các ống, các tuyến của đường dẫn tinh: túi tinh, tuyến tiền liệt, niệu đạo. Hậu quả của quá trình này là gây xuất tinh ra máu.

>>> Tham khảo thêm chi tiết tại đây: http://phongkhambenhxahoi.com/thuc-hu-phong-kham-da-khoa-thien-hoa-lua-dao/

Thủ thuật gây chấn thương

Xuất tinh ra máu có thể xuất hiện sau khi sinh thiết tuyến tiền liệt qua trực tràng, đặt dụng cụ niệu đạo, chạy tia xạ trong ung thư tuyến tiền liệt, sau thắt ống dẫn tinh, sau cắt tinh hoàn…

Các nguyên nhân khác

Bên cạnh đó, thì cũng có nhiều nguyên nhân khác như giãn tĩnh mạch niệu đạo, rối loạn đông máu, hémophilie, xơ gan, tăng huyết áp… cũng có thể “dính máu ăn phần” với hiện tượng xuất tinh ra máu.

Trên đây là những nhóm nguyên nhân thường gặp khiến nam giới bị xuất tinh ra máu ảnh hưởng lớn đến sức khỏe và chức năng sinh sản do đó các bạn chớ có chần cừ mà hãy lựa chọn cho mình một địa chỉ thăm khám uy tín, chất lượng – Phòng khám 75 Trần Duy Hưng Hà Nội để chấm dứt hoàn toàn bất thường nhé. Mọi thông tin thắc mắc hay bạn muốn đặt lịch hẹn khám hãy liên hệ số 024.3734.9999 để được hướng dẫn tận tình, chu đáo hơn.