Thay đổi thói quen để cải thiện tình trạng mộng tinh

131 Lượt xem

Mộng tinh không phải là dấu hiệu bất thường về mặt thể chất hay tâm lý, mà thật ra là dấu hiệu hoàn toàn bình thường chứng tỏ hệ thống sinh sản của bạn đang hoạt động tốt. Tuy nhiên nếu tần xuất này được lặp lại quá nhiều lần thì chúng ta cần phải lưu ý để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe. Vậy hiện tượng mộng tinh xuất phát từ nguyên nhân gì và giải pháp khắc phục hiệu quả là như nào? sau đây chuyên gia Phòng khám 75 Trần Duy Hưng Hà Nội sẽ khái quát cụ thể để bạn đọc cùng tham khảo và tìm hiểu.

thay-doi-thoi-quen-de-cai-thien-tinh-trang-mong-tinh

Nguyên nhân gây ra mộng tinh là gì?

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng bị mộng tinh khi ngủ ở nam giới. Đó có thể là do các nguyên nhân bên trong hoặc kết hợp với nhiều yếu tố bên ngoài như môi trường, thói quen sinh hoạt của các bạn gây ra. Cụ thể như sau:

– Nguyên nhân bị mộng tinh từ bên trong: đây là nguyên nhân theo quan niệm y học cổ truyền do âm hư nội nhiệt và âm hư hỏa vượng. Dễ hiểu hơn đó là do nam giới bị hao tổn về sức khỏe do làm việc quá sức, tư tưởng không thoải mái, hay lo lắng phiền muộn, thói quen sống buông thả tình dục, do thận hư,…

– Thường xuyên nghĩ về việc quan hệ tình dục, thói quen sống buông thả trong tình dục và thủ dâm thường xuyên khiến cho dương vật nhạy cảm hơn bình thường dẫn đến hiện tượng thường xuyên bị mộng tinh hoặc xuất tinh sớm.

– Chế độ ăn uống không đảm bảo cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể dẫn đến bị suy nhược cơ thể, suy giảm chức năng sinh lý. Ngoài ra đó còn là do nam giới thường xuyên uống nhiều bia rượu, hút thuốc lá,…

– Thường xuyên xem phim và tranh ảnh có nội dung khiêu dâm.

– Mặc quần áo quá bó hoặc quá chặt và thường cọ vào dương vật.

>>> Đánh giá chất lượng phong kham Thien Hoa co tot khong ?

Thay đổi thói quen để cải thiện tình trạng mộng tinh?

Lời khuyên hữu ích từ phía các chuyên gia phòng khám đa khoa Thiên Hòa muốn gửi đến bạn đọc đó là tình trạng mộng tinh sẽ được cải thiện hiệu quả bằng cách thay đổi những thói quen sinh hoạt như:

– Thư giãn. Người ta nhận thấy những thay đổi lớn hay khoảng thời gian căng thẳng có khả năng dẫn tới mộng tinh nhiều hơn so với lúc tâm trạng thư thái. Vì vậy bạn cần ngủ đủ giấc và tập thể dục, giảm thời gian làm việc để nghỉ ngơi và làm điều mình thích.

– Ngủ thẳng lưng. Mặc quần áo rộng rãi hay ngủ khỏa thân giúp giảm nguy cơ vô tình kích thích bộ phận sinh dục lúc ngủ.

– Tránh thức ăn cay và chất kích thích. Nếu bạn đang muốn trị mộng tinh thì nên ăn ít và ăn làm nhiều lần trong cả ngày, giữ cơ thể đủ nước để giúp chức năng tiêu hóa hoạt động tốt. Đi vệ sinh đều đặn và tập thể dục nhiều để giảm căng thẳng.

– Tránh tác nhân kích thích tình dục mạnh. Bạn phải tránh tối đa các tình huống làm phát sinh ham muốn tình dục. Điền đầy thời gian rảnh bằng các hoạt động đa dạng, và tránh tập trung vào những suy nghĩ tình dục.

– Xây dựng mối quan hệ lành mạnh với tình dục và thủ dâm. Nếu bạn đang có quan hệ tình dục với người khác thì hai người phải nói chuyện với nhau nhằm duy trì mối quan hệ tình dục cởi mở và lành mạnh, giúp cả hai có thể thỏa mãn. Bạn có thể nói chuyện với bạn tình của mình về vấn đề mộng tinh nếu cảm thấy thoải mái.

Bài viết đã chỉ rất rõ những tác nhân cùng với hướng khắc phục hiệu quả khi bạn gặp phải hiện tượng mộng tinh hy vọng sau khi tìm hiểu bạn đọc sẽ có thêm kiến thức và áp dụng thay đổi những thói quen để cải thiện tình trạng mộng tinh hiệu quả. Nếu có gì không hiểu hay cần tư vấn thêm bạn đọc có thể liên hệ số 024.3734.9999 để được tư vấn chi tiết hơn.