Thủ dâm nhiều có gây vô sinh không?

290 Lượt xem

Một trong những giải pháp mà nam giới thường chọn lựa để giải tỏa nhu cầu sinh lý đó chính là thủ dâm. Tuy nhiên nhiều người lại lo ngại không biết thủ dâm nhiều có gây vô sinh không? để có câu trả lời thỏa đáng cho vấn đề này các chuyên gia nam học của phòng khám 73 Trần Duy Hưng sẽ đưa ra những thông tin khái quát về hiện tượng thủ dâm ở nam giới là như nào với mong muốn mang lại một vài kiến thức có lợi trong đời sống của các bạn.

Thủ dâm là gì?

Thủ dâm hay còn được gọi là tự sướng, là một số thanh niên tự thỏa mãn nhu cầu của mình. Ở nam nhi thủ dâm thường khởi đầu vào độ tuổi mới lớn bởi lúc này nam nhi cần giải tỏa nhu cầu tình dục và thủ dâm trở thành “cứu cánh” của họ. Khi thủ dâm, bạn nam dùng tay của mình cũng với một số kích thích ngoại cảnh (như xem phim, đọc truyện… ) nhằm xuất tinh, đạt được khoái cảm.

Thủ dâm nhiều có gây vô sinh ở nam giới không?

Thủ dâm chỉ có lợi khi các bạn biết được mức độ và điều độ còn nếu lạm dụng thủ dâm quá đà thì bản thân họ sẽ phải gánh chịu nhiều hậu quả nghiêm trọng như:

– Thủ dâm ở nam giới không trực tiếp gây ra tình trạng vô sinh hiếm muộn nhưng nó sẽ là một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng xuất tinh sớm, rối loạn cương dương…khi lạm dụng thủ dâm quá nhiều và chính các bệnh lý này ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản và tương lai về sau của nam giới.

-Thủ dâm nhiều có thể gây tổn thương “vùng kín”: Khi thủ dâm quá nhiều với tần suất và cường độ cao thì ảnh hưởng đến vùng kín,  ảnh hưởng đến “cậu bé”.

-Thủ dâm nhiều dẫn đến nhiều người lãnh cảm với bạn tình: Nhiều người thích thủ dâm hơn là quan hệ với bạn tình, bởi thủ dâm thì tự mình sẽ làm thỏa mãn mình với những tư thế mình thích. Còn thủ dâm với bạn tình thì cần thỏa mãn nhu cầu đối phương nên gây mất cảm giác đối với họ. Lâu dần sẽ dẫn đến lãnh cảm.

– Việc thủ dâm nhiều khiến vi khuẩn gây bệnh lây từ tay vào cơ quan sinh dục dẫn đến nhiễm khuẩn đường tiết niệu, viêm tuyến tiền liệt mạn tính gây ra hiện tượng đi tiểu nhiều, nước tiểu đục, thường xuyên khó chịu vùng bụng dưới và bộ phận sinh dục.

Lưu ý dành cho các bạn nam giới về hiện tượng thủ dâm

Để đề phòng thói quen thủ dâm ảnh hưởng đến thể trạng và chức năng sinh sản các thanh niên cần có một số hiểu biết về thủ dâm sao cho phù hợp và khoa học cụ thể là:

– Không nên thủ dâm khi: thể trạng không cho phép, bị các bệnh lý như viêm niệu đạo, viêm bàng quang, chấn thương ở cơ quan sinh dục. Nếu trạng thái tâm lý không thoải mái, chưa đủ ham muốn hoặc vừa làm “chuyện ấy” xong thì cũng không nên thủ dâm.

– Để đảm bảo tránh bị viêm nhiễm các bạn cần: vệ sinh dụng cụ thủ dâm sạch sẽ trước khi dùng và sau khi thủ dâm, nên vệ sinh sạch sẽ bộ phận sinh dục.

– Khi có một số vấn về sinh lý, bệnh lý vì thủ dâm gây ra có thể đến những phòng khám để xác định rõ ràng nhất.

– Về tần suất: thủ dâm từ 1 -2 lần/ tuần là phù hợp nhất. Tùy vào độ tuổi, mỗi lần thủ dâm có thể duy trì từ 30 phút (dưới 30 tuổi) hoặc 15 – 20 phút (trên 30 tuổi).

– Đừng để việc thủ dâm hậu quả đến công việc, học tập của bạn. Hãy hạn chế khi cảm nhìn thấy sức đề kháng sa sút.

Với những thông tin bài viết cung cấp về hiện tượng thủ dâm ở nam giới hy vọng các bạn đã có thêm kiến thức để chăm sóc sức khỏe cho bản thân. Nếu có điều gì chưa hiểu hay có nhu cầu thăm khám các bạn hãy liên hệ theo địa chỉ phòng khám 73 Trần Duy Hưng Cầu Giấy hoặc nhấc máy lên và gọi 024.3734.9999 để được trao đổi và hướng dẫn các thủ tục cần thiết.