Tiểu ra máu có những nguyên nhân nào gây ra

452 Lượt xem

Tiểu ra máu là hiện tượng nước tiểu có màu hồng nhạt như nước vừa rửa thịt. Tùy từng người mà máu ra nhiều hay ít. Có người ra ít không nhìn rõ được màu hồng nhạt.

Ở những người có sức khỏe tốt số lần đi tiểu trong ngày từ 5-8 lần mỗi lần 250ml. Đi tiểu bình thường không có cảm giác đau buốt, ngứa ngáy. Nếu bạn đi tiểu nước có màu hồng nhạt, thi thoảng có sợi máu thì có thể bạn đã bị bệnh tiểu ra máu.

Tiểu ra máu ở nam giới

Tiểu ra máu ở nam giới

Nhiều yếu tốdẫn đến tiểu ra máu

Lý do mắc phải bệnh tật tiểu ra máu rất có thể do một vài nguyên nhân sau đây. Chúng đều liên quan trở lại những cơ quan như niệu đạo, bàng quang bị tác động bởi chế độ ăn uống hay do chấn thương mà thành.

– Viêm tuyến tiền liệt: chứng bệnh được chia làm cho ba dạng chính là do vi sinh vật, viêm mãn tính do vi trùng và viêm không do vi trùngDấu hiệu của nam giới khi bị viêm tuyến tiền liệt: Tiểu buốt, tiểu rắt, đau lưng, xuất tinh ra máu, tiểu ra máu, cảm giác mót tiểu thông thường

– Viêm đường tiết niệu: Tiểu ra máu là dấu hiệu thường cảm giác cho người mắc những bệnh tật nhiễm khuẩn đường tiết niệm như viêm bàng quang, viêm niệu đạo, viêm thận, viêm bể thận, viêm cầu thận, ung thư bàng quang… một số chứng bệnh này còn gây nên tình trạng tiểu nhiều lần, tiểu rát, tiểu lắt nhắt, nước tiểu ít…

– Sỏi đường tiết niệu: Đây là một trong những Nhiều yếu tố dẫn đến tiểu ra máu do một vài viên sỏi rắn, sắc cạnh di chuyển xuống dưới dễ làm cho tổn thươngniêm mạc đường tiết niệu, gây nhận thấy đau buốt với chảy máu trong. Nếu sỏi dẫn tới tắc nghẽn đường tiểu còn xuất hiện triệu chứng như tiểu buốt, tiểu bí, bụng dưới căng tức khó chịu…

Sỏi tiết niệu

Sỏi tiết niệu

– Tăng sinh hoặc ung thư tuyến tiền liệt: Khi tuyến tiền liệt bị tăng sinh hoặc ung thư những Dấu hiệu thường không rõ ràng nên người bệnh khó nhận biết sớm. Chỉ  trở lại khi tiểu khó, không kiểm soát được việc đi tiểu, đau bụng cùng tiểu ra máu đại thể mới đi khám thì tuyến tiền liệt đã tăng sản to hoặc ung thư đã sinh sôi sang cấp độ di căn nguy hại .

– Mặt khác những bệnh lý toàn thân: chứng bệnh bạch cầu cấp và mãn tính, bệnh lý chảy máu lâu, bệnh lý khó đông cũng có thể gây ra tiểu ra máu.

Khi phát hiện ra nước tiểu có màu khác lạ hãy đến phòng khám 75 Trần Duy Hưng để được các bác sĩ làm xét nghiệm nước tiểu và chuẩn đoán bệnh. Hoặc bạn có thể gọi hotline 024 3734 999 đặt lịch khám tại phòng khám đa khoa Thiên Hòa. Phòng khám làm việc từ 7h30-22h nên bạn có thể đến bất cứ lúc nào trong ngày. Ngoài ra phòng khám có hỗ trợ khám ngoài giờ nhằm đáp ứng những người không có nhiều thời gian rảnh.