Tìm hiểu yếu sinh lí nam giới

850 Lượt xem

Tình trạng yếu sinh lý không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe nam giới, mà còn ảnh hưởng đến tin thần khiến cho nam giới mất đi bản lĩnh và tự tin của mình đối với người bạn đời. Chính vì vậy, các đấng mày râu phải biết những kiến thức về căn bệnh này nhằm phòng tránh và hỗ trợ điều trị hiệu quả.

Yếu sinh lí nam giới

Tình trạng yếu sinh lí nam giới là gì?

Thế nào là yếu sinh lí

Yếu sinh lí là hiện tượng khá phổ biến có ảnh hưởng nghiêm trọng sức khỏe, làm mất cảm giác hứng phấn trong khi yêu dương vật đàn ông không thể cương cứng, không đủ độ cứng cần thiết để có thể giao hợp dẫn đến xuất tinh sớm. Vậy nguyên nhân do đâu dẫn đến hiện tượng này.

Nguyên nhân dẫn đến yếu sinh lí

Theo các bác sĩ phong kham Thien Hoa tình trạng yếu sinh lý có thể kể đến một số nguyên nhân sau:

Độ tuổi: Nam giới có độ tuổi càng cao đồng nghĩa với khả năng bị yếu sinh lý ở nam giới cũng tăng theo. Khi nam giới bước vào tuổi trung niên, nội tiết tố nam testosterone bắt đầu suy giảm từ đó dẫn đến giảm ham muốn tình dục.

Nam giới mắc các bệnh mãn tính như: Tiểu đường, suy thận, các bệnh tim mạch, thần kinh… cũng là nguyên nhân gây yếu sinh lý ở nam giới.

Yếu tố tâm lý: Khi quan hệ một số đàn ông thường lo lắng. cảng thảng, strees kéo dài dẫn tới xuất tinh sớm, hay có các vấn đề về dây thần kinh dẫn đến rối loạn cương dương.

Nam gới có thói quen sinh hoạt không khoa học, sử dụng các chất kích thích như: Rượu bia, thuốc lá, các chất gây nghiện là nguyên nhân đóng vai trò không nhỏ trong vấn đề yếu sinh lý ở nam giới.

Biểu hiện yếu sinh lí

Dương vật không đủ hay không duy trì được thời gian cương cứng làm mất khả năng đi vào âm đạo khi giao hợp.

Có hiện tượng xuất tinh sớm, xuất tinh không theo chủ đích…

Giamr khoái cảm tình dục hoặc mất dần ham muốn ở nam giới.

Có cảm giác đau rát khi quan hệ tình dục.

Khắc phục tình trạng yếu sinh lí như thế nào

Dự vào từng nguyên nhân gây bệnh mà có cách khác phục khác nhau:

+ luôn tạo tâm lí thoải mái, tránh áp lực trong công việc cũng như đời sống vợ chồng. Xây dựng chế độ sinh hoạt, nghỉ ngơi hợp lí.

+ Cân bằng nội tiết tố nếu nguyên nhân gây yếu sinh lý của nam giới là do rối loạn nội tiết.

+ Nếu bệnh do các bệnh lý mãn tính hoặc có kèm theo những bệnh viêm nhiễm ở cơ quan sinh dục gây nên, cần dùng thuốc để hỗ trợ điều trị bệnh rồi mới tiếp tục hỗ trợ điều trị yếu sinh lý.

+ Tạo một lối sống khoa học: duy trì chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt điều độ, thường xuyên luyện tập thể dục thể thao, tránh thức khuya…

+ Tăng cường tập luyện thể thao, nghỉ ngơi hợp lý, tránh ngồi hoặc đứng quá lâu để máu được lưu thông.

+ Tránh sử dụng các chất kích thích như: cà phê, rượu bia, thuốc lá…

Trên đây là những giải đáp cơ bản của các chuyên gia phong kham da khoa Thien Hoa  về tình trạng yếu sinh lý như thế nào. Nếu còn thắc mắc, bạn có thể liên hệ theo số máy 024.3734.9999 để được tư vấn cụ thể nhé.