Vấn đề nam khoa nào khiến nam giới bị vô sinh

106 Lượt xem

Nam giới thường chủ quan và không mấy quan tâm đến vấn đề sức khỏe của mình nhất là vấn đề sức khỏe tại vùng kín và chính đây là yếu tố nguy cơ tiềm ẩn khiến họ bị vô sinh mà không hề hay biết. Do vậy để giúp bạn đọc có thêm hiểu biết và nhận thức rõ những vấn đề nam khoa bất thường khiến nam giới bị vô sinh là như nào chuyên gia phong kham da khoa Thien Hoa xin có đôi điều chia sẻ như sau.

van-de-nam-khoa-nao-khien-nam-gioi-bi-vo-sinh1

Bệnh lý tinh hoàn

Các bệnh lý ở tinh hoàn như viêm mào tinh hoàn, viêm tinh hoàn, tắc ống dẫn tinh, xoắn tinh hoàn, giãn tĩnh mạch thừng tinh, ung thư tinh hoàn,… gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng và chất lượng của tinh trùng.

Bệnh lý về tuyến tiền liệt

Các bệnh về tuyến tiền liệt cũng gây ảnh hưởng rất lớn đến tinh trùng như u xơ tuyến tiền liệt, viêm tuyến tiền liệt, ung thư tuyến tiền liệt. Vì vậy, các đấng mày râu cần tiến hành điều trị bệnh sớm nhằm tránh những ảnh hưởng tiêu cực đến khả năng sinh sản trong tương lai.

Bệnh lý về dương vật

Một số bệnh như hẹp bao quy đầu, dây thần kinh dương vật quá nhạy cảm, ung thư dương vật,… có thể gây vô sinh ở nam giới. Các bệnh này cũng ảnh hưởng đến tinh trùng và ham muốn tình dục của nam giới.

Tinh trùng ít hoặc kém chất lượng

Việc sản xuất và hoàn chỉnh tinh trùng bị trục trặc, viêm nhiễm tinh hoàn hay mào tinh, giãn tĩnh mạch trong bao tinh hoàn, bất thường về hormone, hoặc do thường xuyên mặc quần chật khiến tinh hoàn bị nóng… đều làm suy giảm chất lượng và số lượng “tinh binh”.

>>> Tham khảo phòng khám đa khoa Thiên Hòa có tốt không khi khám bệnh Nam khoa. Click tại đây!

Khả năng di chuyển của tinh trùng hạn chế

Do viêm tuyến tiền liệt, khiến tinh dịch đặc một cách bất thường. Ngoài ra, việc sử dụng một số thuốc trị đau dạ dày và cao huyết áp cũng có thể ảnh hưởng đến khả năng di chuyển của tinh trùng.

Tắc đường vận chuyển tinh trùng từ tinh hoàn ra túi tinh hoàn

Chủ yếu do viêm ống dẫn tinh, hậu quả của các bệnh lây qua đường tình dục;

Niệu đạo không thông ra ngoài ở đầu dương vật mà bị lệch ở giữa thân dương vật, khiến tinh trùng khó đi vào cổ tử cung.

Qua bài viết hy vọng bạn đọc sẽ nhận thấy mức độ nguy hiểm do các bệnh lý nam khoa gây ra ảnh hưởng đến khả năng sinh sản như nào, tuy nhiên đối với mỗi mặt bệnh sẽ có hướng khắc phục hiệu quả khác nhau do vậy để ngăn chặn những nguy hiểm nêu trên ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản chuyên gia Phòng khám 75 Trần Duy Hưng Hà Nội khuyên các bạn nên tiến hành thăm khám sớm và điều trị tích cực theo phác đồ của bác sỹ. Nếu có vấn đề gì không hiểu hay bạn đọc gặp phải bất kỳ vấn đề nam khoa khó nói hãy trao đổi trực tiếp qua số 024.3734.9999 để được tư vấn, giải đáp cụ thể hơn nữa.