Vùng kín nam giới đau tức thông tin bạn quan tâm là gì

206 Lượt xem

Đau tức vùng kín nam giới có thể do nhiều yếu tố tác nhân gây ra nó có thể xuất phát từ những chấn thương nhỏ nhưng nguy hiểm hơn hiện tượng bất thường này có thể do một số bệnh lý nam khoa gây ra do vậy để có thể chẩn đoán chính xác và có được hướng khắc phục hiệu quả tránh mắc phải sai lầm sau đây chuyên gia phong kham da khoa Thien Hoa xin được chia sẻ cụ thể thông tin có liên quan khi vùng kín nam giới đau tức là như nào mọi người cùng tham khảo chi tiết.

vung-kin-nam-gioi-dau-tuc-thong-tin-ban-quan-tam-la-gi1

Vùng kín nam giới đau tức mối nguy hiểm khó tránh

Nguy hiểm 1: Giãn tĩnh mạch tinh

Bệnh lý giãn tĩnh mạch tinh thường gặp trên cơ địa những nam giới phải ngồi nhiều, đứng lâu, làm việc nặng, gồng khối cơ bụng nhiều, đặc biệt là nhóm văn phòng, giáo viên, người làm về công nghệ thông tin… Đa số các cơn đau tức tại vùng kín chỉ ở mức nhẹ đến trung bình nhưng cảm giác tưng tức đeo bám suốt.

Đây là một trong những nguyên nhân dẫn đến hiếm muộn, vô sinh nam. Máu đỏ theo động mạch đến tinh hoàn nhưng không hồi lưu về được dần chuyển thành máu đen không dưỡng chất, dẫn đến thiểu dưỡng gây teo tinh hoàn, gây thiểu nhược quái tinh, bất thường về số lượng, chất lượng và hình dạng tinh trùng.

Nguy hiểm 2: Viêm tinh hoàn – mào tinh hoàn

Chuyên gia Phòng khám 75 Trần Duy Hưng cho biết viêm nhiễm vùng bìu, sinh dục cũng gây đau kèm các triệu chứng sưng, nóng, đỏ, đặc biệt viêm tinh hoàn, mào tinh hoàn đây là bất thường cần đặc biết quan tâm. Bệnh có thể diễn tiến nhanh, làm đau tinh hoàn liên tục, mức độ trung bình đến nặng. Tác nhân có thể do virus như quai bị, do vi khuẩn ngược dòng từ đường tiết niệu hoặc do các bệnh lý lây qua đường tình dục.

Nguy hiểm 3: Thoát vị bẹn bìu

Thoát vị bẹn có vị trí đau thường ở vùng nếp háng, kèm với khối phồng, to lên khi đứng hoặc ngồi hoặc khi ho, nhỏ lại khi nằm nghỉ. Trong một số trường hợp cơn đau có thể lan tới tận bìu. Đau có thể tưng tức nhẹ nhàng và tự hết khi nghỉ ngơi, nhưng cũng tiềm ẩn nguy cơ thắt nghẹn túi thoát vị gây đau dữ dội và yêu cầu xử trí cấp cứu.

Nguy hiểm 4: Xoắn tinh hoàn

Tinh hoàn được treo bên ngoài cơ thể, bên trong túi bìu bởi cuống mạch máu, thần kinh là thừng tinh. Nếu không may vì lý do nào đó, cuống mạch máu bị cuộn xoắn sẽ gây cản trở cả máu tới và máu về tinh hoàn, từ đó gây cơn đau bìu – tinh hoàn dữ dội kèm sưng tấy, phù  nề. Nếu tình trạng không được giải quyết cấp cứu sẽ đe dọa sự sống của tinh hoàn.

Nguy hiểm 5: Sỏi thận – sỏi niệu quản

Các cơn đau hông lưng, lan đằng trước bụng đến bụng dưới, lệch sang hai bên, đau từng cơn, kèm cảm giác buồn nôn và nôn, đôi khi có sốt lạnh run là các đặc điểm tương đối đặc trưng của cơn đau quặn thận, thường gặp do sỏi thận, sỏi niệu quản. Không ít trường hợp cơn đau có thể lan tới tận bìu, tinh hoàn. Rất may đây chỉ là một kiểu đau quy chiếu do sự phân bố thần kinh mà bìu, tinh hoàn hầu như không có tổn thương nào.

>>> Tham khảo: http://bao-quy-dau.com/hoi-dap-nam-khoa/9253-phong-kham-da-khoa-thien-hoa-lua-dao-benh-nhan.html

Trên đây là những mối nguy hiểm nam giới có nguy cơ phải đối mặt khi hiện tượng đau tức tại vùng kín xuất hiện do vậy để có thể chấm dứt hoàn toàn các bạn nên tìm đến cơ sở y tế chuyên khoa sớm và lắng nghe cũng như tuân thủ theo chỉ định của bác sỹ. Mọi thông tin thắc mắc cấn hỗ trợ bạn đọc hãy liên hệ số hotline: 024.3734.9999 để được tư vấn, giải đáp tận tình, chu đáo nhất.