Xác định rối loạn cương dương theo cách nào

155 Lượt xem

Mặc dù bệnh lý rối loạn cương dương có thể gặp ở hầu hết các đối tượng nam giới tuy nhiên để nhận biết và phát hiện ra bệnh là vấn đề không đơn giản do vậy có rất nhiều bạn nam đã phải chịu nhiều biến chứng nguy hiểm do bệnh gây ra đối với sức khỏe và cuộc sống ở những giai đoạn muộn. Thấu hiểu điều đó các chuyên gia phòng khám đa khoa Thiên Hòa xin được chia sẻ một số cách giúp xác định bệnh rối loạn cương dương vô cùng đơn giản trong nôi dung bài viết các bạn cùng tham khảo.

xac-dinh-roi-loan-cuong-duong-theo-cach-nao1

Cách xác định rối loạn cương dương là gì?

  1. Khám lâm sàng

Việc khám lâm sàng chi tiết sẽ giúp các bác sĩ đánh giá được sức khỏe tổng quát của bạn. Bác sĩ có thể kiểm tra huyết áp, xem xét những chấn thương gần đây, các căn bệnh mà bạn mắc phải hay thậm chí các loại thuốc và thực phẩm chức năng mà bạn đang sử dụng. Đồng thời, các bác sĩ cũng có thể kiểm tra độ nhạy cảm của dương vật và tinh hoàn.

  1. Chẩn đoán tâm lý

Bác sĩ thường sẽ xem xét liệu trạng thái tâm lý có góp phần khiến bạn rối loạn cương dương hay không. Bài kiểm tra tâm lý nhằm tìm kiếm các dấu hiệu của stress, trầm cảm hay lo âu. Dĩ nhiên, các bác sĩ cũng có thể hỏi về các mối quan hệ và chi tiết về sức khỏe nam giới của bạn.

  1. Kiểm tra cương dương vào ban đêm

Quá trình cương dương thường xảy ra vào ban đêm khi bạn ngủ. Quá trình cương dương là kết quả của sự phối hợp của các hệ thống chức năng sinh lý, việc kiểm tra cương dương có xảy ra vào ban đêm hay không sẽ giúp xác định nguyên nhân rối loạn cương dương là do cơ thể hay tâm lý.

Về cơ bản, bài kiểm tra này sẽ xác định liệu bạn có cương dương vào ban đêm hay không. Theo chuyên gia Phòng khám 75 Trần Duy Hưng Hà Nội, một chiếc băng đặc biệt sẽ được gắn vào thân dương vật trước khi đi ngủ. Nếu như cương dương trong đêm, chiếc băng này sẽ bị tách ra. Còn ngược lại trong trường hợp chiếc băng không bị tách ra, không xuất hiện quá trình cương dương khi ngủ, bạn đã gặp phải rối loạn cương dương do các hệ thống sinh học tham giá quá trình cương dương như cơ trơn, mạch máu, hoặc các dây thần kinh.

  1. Xét nghiệm máu và nước tiểu

Giúp phát hiện những dấu hiệu của các căn bệnh có khả năng gây rối loạn cương dương:

Bệnh tim

Tiểu đường

Suy thận

Đồng thời, những xét nghiệm này cũng cho biết hormone có phải là nguyên nhân gây rối loạn cương dương hay không.

  1. Siêu âm

Sử dụng sóng âm để kiểm tra bên trong cơ thể. Đây là phương pháp hiệu quả nhằm kiểm tra lưu lượng máu ở dương vật đối với người bị rối loạn chức năng cương dương. Các đầu dò siêu sẽ được di chuyển qua các mạch máu đến dương vật.

Đôi khi, dương vật được tiêm thuốc gây cương cứng trước khi siêu âm. Sau đó, các bác sĩ sẽ dùng máy siêu âm để kiểm tra liệu lưu lượng máu có tăng lên hay không. Tiêm vào dương vật hiếm khi gây đau, cảm giác khó chịu sẽ qua đi nhanh chóng. Hoặc bạn có thể yêu cầu sử dụng thuốc điều trị rối loạn cương dương như sildenafil để gây cương trước khi siêu âm, thay vì tiêm.

>>> Chất lượng phong kham Thien Hoa co tot khong khi thăm khám nam khoa?

Với những liệu pháp đơn giản nêu trên sẽ giúp chúng ta sớm phát hiện ra vấn đề sinh lý bất thường cụ thể là tình trạng rối loạn cương dương tuy nhiên để việc chẩn đoán được diễn ra hiệu quả các bạn nên đến cơ sở y tế chuyên khoa sớm khi thấy biểu hiện bất thường qua đó y bác sỹ sẽ có hướng khắc phục phù hợp nhất. Nếu có vấn đề gì không hiểu bạn có thể liên hệ số 024.3734.9999 hoặc inbox trực tiếp để được các chuyên gia hỗ trợ kịp thời. Chúc bạn sức khỏe!